You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Ẩm thực Hội An ngay giữa lòng Sài Gòn.

21/07/2009 2:39:52 CH

Những ai đã từng tới Phố cổ Hội An - hẳn sẽ không quên thưởng thức ẩm thực Hội An, với những món nổi... 


 Ẩm thực Hội An ngay giữa lòng Sài Gòn.

 
Những ai đã từng tới Phố cổ Hội An - hẳn sẽ không quên thưởng thức ẩm thực Hội An, với những món nổi tiếng như: mì quảng, cao lầu… để khi rời xa hương vị nồng ngậy của dầu phộng, vị ngọt dịu của các loại rau… cứ mãi còn vương vấn khó quên.
Nằm giữa lòng Sài Gòn có một Hội An thu nhỏ nơi nhà hàng Hoài Phố - lối kiến trúc theo kiểu nhà thờ tộc họ Trần, một nhà thờ Tộc lớn nhất và cũng là điểm đến tham quan du lịch của nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế. Với mái ngói âm dương, đèn lồng phố cổ, các bức tranh lưu giữ đời sống của cư dân phố hội, những cánh cửa khép hờ, bình gốm trang trí … tất cả là những nét chấm phá rất riêng chỉ có ở Hội an quán.
Không gian ấm cúng tại "Hoài Phố"
 
 
Anh Cường – Giám đốc nhà hàng, người đã rất tâm huyết để có thể lưu giữ hồn “ Phố cổ ” đã cất công nhiều lần đi - về Hội An, tìm kiếm những nghệ nhân nhằm tái hiện lại hoàn chỉnh một  “ Hoài Phố ” ngay Sài Gòn năng động - góp thêm vào sự đa dạng về ẩm thực vùng miền của Việt Nam.
Gỏi rau đắng
Bánh bông hồng trắng
Thực khách gần xa, hãy thử một lần tới nhà hàng Hoài Phố, số 285/ 94A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh - thưởng thức những đặc sản như: cao lầu, mì quảng , cơm gà , bún cá ngừ, bánh đập , bánh bao bánh vạt (bánh bông Hồng trắng), chè đậu ván , chè ngự, chè sen, chè khoai cao, xí mà, lục tào xá… Tất cả các nguyên vật liệu chế biến này đều được vận chuyển từ Hội An về theo đường hàng không. Vì thế ẩm thực nhà hàng Hoài Phố luôn mang vị đặc trưng mà không cần tới Hội An, thực khách vẫn có thể cảm nhận đầy đủ các hương sắc của phố cổ ngay giữa Sài gòn.  
Từ Linh Hương.

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!