You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Giới thiệu tủ sách Bếp Việt

27/05/2011 4:15:27 CH

Đề án Bếp Việt do Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã khởi xướng từ tháng 7 năm 2009 đã và đang định hình ... 


 

Giới thiệu tủ sách Bếp Việt

 

 

Đề án Bếp Việt do Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã khởi xướng từ tháng 7 năm 2009 đã và đang định hình và phát triển. Để đề án phát triển một cách có cơ sở và bền vững từ cơ sở ký luận đến thực tiễn, và tủ sách Bếp Việt chính là cơ sở lý luận đầu tiên của đề án.

Tủ sách Bếp Việt là tập hợp những nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, văn hoá... hàng đầu Việt Nam hiện nay. Từ năm 2009 đến nay tủ sách đã cho ra đời 3 tác phẩm làm nền tảng cơ sở lý luận cho ẩm thực Việt Nam:

1. Bản sắc ẩm thực Việt Nam, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2009, 275 trang.

2. Độc đáo ẩm thực Thăng Long – Hà Nội, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2010, 188 trang.

3. Độc đáo ẩm thực Huế, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2011, 312 trang.

 

Những công trình đã xuất bản của tủ sách Bếp Việt

 

Tiếp sau cuốn sách Độc đáo ẩm thực Huế sẽ là Độc đáo ẩm thực Nam bộ, Sài Gòn… mà chúng tôi hy vọng sẽ là những công trình tìm hiểu, nghiên cứu hữu ích nhằm giải mã tính phong phú, đa dạng của ẩm thực Việt Nam trên dặm dài đất nước. Từ đó, chúng ta từng bước cùng nhau nghiên cứu các chuẩn món ăn thức uống, nhà hàng bản sắc Việt, cùng đào tạo, quảng bá, đồng thời phải khắc phục những mặt yếu kém, nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm của ẩm thực Việt hiện nay. Qua đó, phát huy những mặt mạnh của một nền ẩm thực vốn lấy tự nhiên làm gốc, vừa ngon vừa lành từ nguyên vật liệu rau, củ, quả, cá là chính, cách nấu luộc, hấp, tươi sống là chính, ít chiên xào, ít dầu mỡ và cách ăn luôn có nhiều rau, gia vị để gia giảm, cân bằng âm dương, rất lợi cho sức khỏe con người.

Song song với tủ sách Bếp Việt là chuyên trang amthuc.net.vn, đây là cổng thông tin truyền tải những tin tức, thông tin Bếp Việt khắp nơi, cũng như những Đề án xây dựng Bếp Việt cho thế giới của mỗi cá nhân, tập thể.

Chúng tôi mong rằng, sẽ đẩy mạnh việc đăng ký thành viên của Đề án Bếp Việt. Mỗi thành viên đăng ký sẽ tự nguyện có kế hoạch cụ thể ngắn hạn và dài hạn cứ 5 năm một kế hoạch cụ thể, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Bếp Việt cho thế giới bằng việc xây dựng lý luận cho Bếp Việt, sưu tầm các món ăn trong gia đình, dân gian; chuẩn hoá các món ăn, các nhà hàng cùng đào tạo đầu Bếp Việt theo chuẩn quốc tế cũng như quảng bá Bếp Việt ra thế giới bằng nhiều hình thức khác nhau, từ dạy cho các lao động xuất khẩu, các du học sinh, các du khách nước ngoài một vài món ăn thuần Việt, để mọi người đều biết nấu những món ăn ngon, lành có lợi cho sức khoẻ. Các món ăn ấy phải ít mỡ, ít thịt, nhiều rau, cá và hương vị tự nhiên của nền văn hoá lúa nước (lúa gạo) Đông Nam á.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu những tác phẩm trong tủ sách Bếp Việt

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ điện thoại: (08) 38431913. Email: bepviet2009@gmail.com hoặc info@amthuc.net.vn

 

Ban biên tập

 

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!