You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

6. Món ăn các nước (tập 1)

06/06/2011 12:10:44 CH

Cuốn Món ăn các nước (tập 1) nhằm giúp người đọc có cái nhìn thật toàn diện về văn hoá ẩm thực ... 


6. Món ăn các nước (tập 1)

Nguyễn Thị Diệu Thảo

Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

Năm xuất bản 2005

Số trang 399

Cuốn Món ăn các nước (tập 1) nhằm giúp người đọc có cái nhìn thật toàn diện về văn hoá ẩm thực các nước Á, Âu. Cuốn sách giúp người đọc hướng đến các mục tiêu sau:

- Hiểu được đặc điểm ẩm thực các nước có ảnh hưởng hoặc quan hệ gần gũi với Việt Nam trong những năm gần đây.

- Biết sử dụng một số loại dụng cụ và nguyên liệu trong chế biến món ăn các nước.

- Phân biệt đặc trưng món ăn của mỗi quốc gia.

- Hình thành kỹ năng cơ bản trong chế biến món ăn các nước.

- Hình thành thái độ nghiêm túc, làm việc đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với các mục tiêu trên, cuốn sách được bố trí một cách có hệ thống theo từng phần, chương mục. Cụ thể:

Chương 1. Các món ăn Trung Hoa

- Đặc điểm ẩm thực Trung Hoa

- Dụng cụ và nguyên liệu trong chế biến món ăn Trung Hoa

- Gia vị và phụ gia

- Các món xúp và khai vị

- Các món chiên, quay, nướng

- Các món hấp, nấu

- Các món ăn no

Chương 2. Các món ăn Âu

- Trang trí bàn tiệc theo kiểu âu

- Gia vị trong nấu ăn Âu Mỹ

- Các loại nước dùng trong món ăn Âu

- Các loại xốt trong món Âu

- Các món xa lát và rau

- Các món xúp

- Các món cá

- Các món gia súc và gia cầm

- Món ăn no

Chương 3. Món ăn các nước khác

- Món ăn Nhật Bản

- Món ăn Hàn Quốc

- Món ăn một số nước thuộc khối ASEAN

            Món ăn Thái Lan

            Món ăn Singapore

            Món ăn Indonesia

            Món ăn Malaysia

            Món ăn Philippines

            Món ăn Lào

            Món ăn Campuchia

Phần phụ lục.

Nhằm giúp người đọc nắm vững kiến thức mang tính hệ thống và khái quát, ở mỗi chương đều có phần trình bày kiến thức chung về mặt lí thuyết đối với đặc trưng món ăn của mỗi quốc gia. Sau phần lí thuyết chung là phần nội dung mang tính chất định hướng thực hành một số món ăn cụ thể của các nước, trong đó có phần hướng dần chế biến một số món ăn cụ thể. Các món ăn được chọn lọc giới thiệu trong cuốn sách đều được sắp xếp theo nhóm những quốc gia có ảnh hưởng đến ẩm thực Việt Nam, đến nhóm món ăn các nước có mối quan hệ kinh tế, văn hoá và chính trị với Việt Nam trong những năm gần đây.

Kết thúc mỗi chương là phần gợi ý những câu hỏi ôn tập, các bài thực hành và các dự án học tập. Để nắm vững hệ thống kiến thức của cuốn sách người đọc cần có kiến thức về dinh dưỡng, quy trình chế biến các món ăn, hiểu biết về các món ăn Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu quý bạn đọc.

Ý Nhạc giới thiệu.

print



rating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!