You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Bốn đặc sản Hà Nội được đề cử kỷ lục châu Á

25/06/2012 8:45:30 CH

 Phở, bún chả, bún thang và chả cá Lã Vọng của Hà Nội đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lập hồ sơ đề... 


 Bốn đặc sản Hà Nội được đề cử kỷ lục châu Á


Phở, bún chả, bún thang và chả cá Lã Vọng của Hà Nội đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lập hồ sơ đề cử kỷ lục châu Á.

Philip Kotler, cha đẻ của marketing hiện đại, đã gợi ý về việc tại sao Việt Nam lại không phấn đấu để có được thương hiệu là “bếp ăn” của thế giới, trong khi Trung Quốc đã trở thành “công xưởng” của thế giới, Ấn Độ thành “văn phòng” của thế giới.
 

 
Bún thang Hà Nội
Trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo đa dạng ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với bí quyết và công nghệ chế biến, đến các sản vật và chế phẩm đi kèm..., kể cả triết lý “âm dương” trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. 
 

 
Chả cá Lã Vọng
Ẩm thực được xem là thế mạnh, một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với Việt Nam. Với ý nghĩa này, từ năm 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã triển khai Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam, thông qua việc tìm kiếm kỷ lục ẩm thực và đề cử đến Tổ chức kỷ lục ASEAN, Tổ chức kỷ lục châu Á và Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness, góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến nhiều hơn.
 
 
Cơm cháy Sài Gòn
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, qua khảo sát bước đầu về các món ăn của 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, và trong danh sách hàng trăm món ăn đặc sản từ các vùng miền Việt Nam, đơn vị này đã chính thức đề cử đợt 1 gồm 15 món ăn nổi tiếng đầu tiên. Tiêu chí: những món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có và so sánh với món ăn của các nước trong toàn khu vực châu Á. Hồ sơ đã được gửi đến Tổ chức Kỷ lục châu Á chuẩn bị cho đợt xét duyệt vào tháng 9 tới.
 
 
Bún bò Huế
Trong 15 món ăn đặc sản được đề cử, Hà Nội chiếm số lượng nhiều nhất với 4 món gồm: phở, bún chả, bún thang và chả cá Lã Vọng. TP.HCM có 2 món là cơm tấm và gỏi cuốn. Các món đặc sản còn lại thuộc về các địa phương khác gồm: bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, miến lươn Nghệ An, bún bò Huế, mì Quảng, phở khô Gia Lai, bánh canh Trảng Bàng, bánh khọt Vũng Tàu, và bánh cóng Sóc Trăng.
 
 
Bánh cóng Sóc Trăng
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam khẳng định đây là những món ăn đặc sản Việt Nam, chỉ duy nhất tại Việt Nam mới có. Các du khách trên toàn châu Á và thế giới có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt do các đầu bếp, nghệ nhân nấu ăn Việt Nam thực hiện. Đơn vị này cho biết sẽ tiếp tục khảo sát và đề cử nhiều món ăn nổi tiếng, độc đáo của Việt Nam so với khu vực châu Á trong thời gian tới.
Theo VNN
 

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!