Bún Huyền Chi - Nét riêng của hương vị

27/07/2009 8:52:44 SA

Từ rất lâu, bún đã trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam và thân thuộc với người dân ... 


BÚN HUYỀN CHI – NÉT RIÊNG CỦA HƯƠNG VỊ

Từ rất lâu, bún đã trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam và thân thuộc với người dân của cả ba miền. Bún là loại thức ăn được sử dụng nhiều nhất với nhiều hình thức và các món ăn khác nhau, từ dùng khô cho đến dùng với nước lèo.

Chỉ với những sợi bún trắng ngần ấy mà bao nhiêu món ăn ngon đã ra đời. Từ bắc xuống Nam, mỗi vùng đều có đặc sản bún riêng, Miền Bắc thì có bún mọc, bún riêu, bún thang, bún mắm tôm đậu phụ… Miền Trung thì có bún bò Huế, bún chả cá thu… Miền Nam thì có bún cá, bún mắm… Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là nơi hội tụ của các món bún khắp miền đất nước với những hương vị rất đặc trưng của từng miền.

Ra đời vào năm 1986, cho đến nay, tiệm ăn Bún Huyền Chi đã trở thành một địa điểm quen thuộc của khách sành ăn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như kiều bào Việt Nam mỗi khi có dịp về thăm quê hương với ba món bún chính, đặc trưng của ba miền: bún mọc Hà Nội, bún bò Huế và bánh canh Sài Gòn.
 
Tại Bún Huyền Chi, các nguyên vật liệu được chính chủ quán lựa chọn và chế biến theo bí quyết gia truyền nên những hương vị đặc trưng vùng miền của từng món ăn được bảo tồn nguyên gốc cùng với một chút biến hóa khéo léo, làm cho món ăn có một hương vị rất riêng khiến thực khách khó có thể cưỡng lại được.
Món bún bò Huế với vị đặc trưng của mắm ruốc Huế, với những lát thịt bò mềm vừa phải xen lẫn cái dai dai của gân hòa quyện với vị cay nồng của ớt sa tế, đặc trưng xứ Huế.
 
 
 
Còn với món bún mọc Hà Nội, có gì tuyệt vời hơn khi được nếm vị ngon ngọt tự nhiên của nước dùng trong vắt, vị dai, dòn của viên mọc với kỹ thuật quết bằng tay thủ công.
 
 
Một yếu tố quan trọng trong bún bò Huế và bún mọc Hà Nội là mắm, chủ quán đã tâm huyết để gởi đến thực khách món bún ngon nhất khi lấy mắm ruốc Huế trực tiếp từ chợ Đông Ba và mắm tôm được chọn lựa tại làng mắm Ngư Lộc (Thanh Hóa), nổi tiếng hàng trăm năm nay.

Với đặc sản bánh canh Sài Gòn, thực khách sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm của những tép hành phi vàng óng và nước hầm xương ngon ngọt.



Tùy theo sở thích mà thực khách có thể chọn thêm giò heo gân, giò heo nạc hay giò móng cho cả 3 món bún bò, bún mọc và bánh canh.

Chị Trúc Phương - chủ quán Bún Huyền Chi tâm sự: “Ở Bún Huyền Chi, mỗi lát thịt bò, mỗi khúc giò heo, mỗi viên mọc, mỗi miếng chả, mỗi dĩa rau,… chúng tôi đều chăm chút như làm để thết đãi người thân”

Quả thật, với những ai đã từng đến Bún Huyền Chi để thưởng thức những món ăn dân dã này, chắc chắn sẽ cảm nhận được một hương vị rất riêng, không phải chỉ vì cách nấu với những bí quyết riêng mà còn bởi sự tận tình trong khâu chọn và chế biến nguyên vật liệu, giúp thực khách có những bữa ăn ngon miệng mà còn đảm bảo sức khỏe.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được chủ quán rất chú trọng. Các loại mắm đều được chọn lọc kỹ càng – có chứng nhận vệ sinh thực phẩm, rau cũng được lặt từng lá, rửa qua nhiều nước trước khi đưa vào phục vụ. Nghĩa là không chỉ ngon, lành mà còn phải sạch.

Giữa một rừng ẩm thực Sài Gòn, Bún Huyển Chi vẫn tạo được một chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách chỉ với những món ăn dân dã, nhưng mang đậm hương vị Việt Nam và cái tâm của người chế biến. Hãy đến với Bún Huyền Chi để không chỉ ăn mà còn thưởng thức cái ngon, cái hay và độc đáo của ẩm thực Việt.




 
Bún Huyền Chi
Địa chỉ: 39 Nguyễn Văn Lạc, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại: 38.400.400
Email: info@bunhuyenchi.com
Giờ mở cửa: Sáng, 6:00-12:00 / Tối, 17:00-22:00 (Tối CN nghỉ)
Từ nay cho đến 2/9/2009, bún Huyền Chi đang có chương trình khuyến mãi. Bạn hãy ghé thăm website của Bún Huyền Chi (http://www.bunhuyenchi.com) để biết thông tin chi tiết.
 
Ánh Vân

 





rating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận