You are here >   duanbepviet

 

Minimize

 

Quy chế thành viên “chương trình cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới”

 

 

Điều 1: Mục đích – Ý nghĩa.

- Xây dựng và phát triển các món ăn, thương hiệu nhà hàng đạt chuẩn Việt Nam và thế giới, đáp ứng các tiêu chí “Ngon – Lành – Sạch”, “truyền thống/hiện đại” để giới thiệu với cộng đồng trong nước và quốc tế thông qua cổng thông tin Ẩm thực Việt Nam (www.amthuc.net.vn).

- Nghiên cứu xây dựng các chuẩn “bếp Việt”, chuẩn món ăn Việt nam và nhà hàng Việt Nam để hội đồng khoa học thẩm định và trao chứng nhận cho các nhà hàng đạt chuẩn.

- Nghiên cứu, phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước phát động giải thưởng “Vua Bếp” dành cho các đầu bếp giỏi.

- Nghiên cứu và quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam thông qua cổng thông tin Ẩm thực Việt Nam (www.amthuc.net.vn), các lễ hội, hội thảo khoa học về ẩm thực trong và ngoài nước.

- Vận động cộng đồng người Việt ủng hộ, cùng chung tay góp sức xây dựng thương hiệu bếp Việt cho thế giới.

 

Điều 2: Nội dung và hình thức hợp tác.

- Để hổ trợ các doanh nghiệp về ẩm thực xây dựng và quảng bá thương hiệu đạt hiệu quả, đề nghị các đơn vị phối hợp với Ban quản lý đề án Bếp Việt.

- Doanh nghiệp đăng ký công bố hồ sơ năng lực và thiết lập gian hàng triển lãm trực tuyến trên cổng thông tin Ẩm thực Việt Nam (www.amthuc.net.vn).

+ Gửi đơn đăng kí tham gia thành viên chương trình “Cùng nhau xây dựng bếp Việt cho thế giới” và gửi hồ sơ đăng ký về Ban quản lý đề án Bếp Việt.

+ Cung cấp thông tin giới thiệu về món ăn, thức uống, nhà hàng, quán… để Ban quản lý đề án Bếp Việt giới thiệu trên cổng thông tin Ẩm thực Việt Nam.

- Phối hợp với Ban quản lý đề án Bếp Việt triển khai các đề tài nghiên cứu; tổ chức hội thảo khoa học, lễ hội về ẩm thực nhằm quảng bá hình ảnh bếp Việt đến với cộng đồng.

- Đề nghị Ban quản lý đề án Bếp Việt khảo sát, tư vấn xây dựng chuẩn các món ăn, chuẩn nhà hàng (quán), hỗ trợ quảng bá rộng rãi trong cộng đồng (Các chương trình hợp tác với Ban quản lý đề án Bếp Việt để xây dựng bếp Việt cho thế giới, các doanh nghiệp không phải đóng bất kỳ khoản chi phí nào. Để góp sức xây dựng nền ẩm thực Việt Nam phát triển, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể ủng hộ dưới nhiều hình thức như: tuyên truyền quảng bá hình ảnh bếp Việt; ủng hộ, tài trợ bằng tài chính hoặc vật chất…).

 

Điều 3: Quyền lợi và nghĩa vụ của đối tác tham gia.

Hợp tác với Ban quản lý đề án Bếp Việt cùng xây dựng bếp Việt cho thế giới, các doanh nghiệp được hưởng các quyền lợi và có nghĩa vụ sau:

Quyền lợi:

- Được đưa tin, bài miễn phí về sự kiện, hoạt động của đơn vị trên cổng thông tin Ẩm thực Việt Nam (www.amthuc.net.vn) với số lượng 1 tin, bài/tháng.

- Được thiết kế và trưng bày miễn phí một gian hàng trực tuyến trên cổng thông tin Ẩm thực Việt Nam, gồm các chức năng:

Giới thiệu về doanh nghiệp/nhà hàng/quán.

Giới thiệu về thông tin và hình ảnh sản phẩm/món ăn/thức uống.

Thư viện ảnh về doanh nghiệp/nhà hàng/quán.

Thông tin liên hệ (bản đồ đường đi, địa chỉ, điện thoại, fax, e-mail, website)

Liên kết về website của doanh nghiệp/nhà hàng/quán (nếu có).

- Được hỗ trợ viết -1 bài PR về nhà hàng, quán để đăng tải trên www.amthuc.net.vn (doanh nghiệp cung cấp thông tin và hình ảnh).

- Được Ban quản lý đề án Bếp Việt hỗ trợ tư vấn xây dựng thương hiệu, nghiên cứu chuẩn hóa các món ăn theo tiêu chí “Ngon – Lành – Sạch”.

 

Nghĩa vụ: 

Cung cấp thông tin và hình ảnh về doanh nghiệp, nhà hàng để các chuyên viên của Viện cập nhật thường xuyên lên cổng thông tin Ẩm thực Việt Nam.

- Vận động tuyên truyền mọi người “Cùng nhau xây dựng bếp Việt cho thế giới”.

- Đảm bảo thông tin cung cấp cho Ban quản lý đề án Bếp Việt phải chính xác, đúng thực tế.

- Ủng hộ kinh phí hoặc vật chất (nếu có).

 

Điều 4: Những quy định khác.

Quy chế này có giá trị dành cho các đơn vị đăng kí tham gia thành viên chương trình “Cùng nhau xây dựng bếp Việt cho thế giới”.

Tất cả các vấn đề hợp tác nằm ngoài quy chế này, các đối tác thỏa thuận với Ban quản lý đề án Bếp Việt để hợp tác cùng phát triển.

 

Trưởng Ban quản lý đề án Bếp Việt

 

TS. Nguyễn Nhã

 

 

 

Đề án bếp việt

Minimize

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!

 

Minimize

 

Minimize